Phòng xông hơi hình vòm Khu Villa Sala-Thủ Đức

Phòng xông hơi khô sauna truyền thống Gỗ Hinoki - Nhật Bản 

1. Kéo dài tuổi thọ, giảm đau tim và đột quỵ

Khoa học Phần Lan đã từng công bố một báo cáo về lợi ích của việc tiếp xúc với phòng xông hơi khô ở tần suất và thời gian hợp lý không chỉ giúp cơ thể thải độc tố, loại bỏ vi khuẩn trên da, giảm mỡ thừa,... mà còn phòng tránh tình trạng đột quỵ, đau tim cho cả nam giới và phụ nữ đến 65%.

Nghiên cứu diễn ra trong 20 năm, thử nghiệm với 2.315 người có độ tuổi trong khoảng 40 đến 62 và thu được những kết quả không ngờ:

- Nguy cơ đột tử thấp hơn 22% ở những người tham gia xông hơi 2 - 3 lần 1 tuần

- Cũng tần suất đó, thực hiện thường xuyên, những người bị xơ động mạch vành giảm khả năng tử vong tới 23%

- Tử vong do bệnh tim mạch giảm 27%

- Đối với tình trạng đột quỵ, lợi ích của xông hơi cho kết quả rất khả quan: giảm 57% đối với những người áp dụng phương pháp xông hơi cho cơ thể với thời gian biểu hợp lý, đều đặn.

- Xông hơi 2 - 3 lần mỗi tuần còn giúp kéo dài tuổi thọ 2 - 5 năm so với những người cùng thể trạng không xông hơi.

Lưu ý: Mặc dù lợi ích của việc xông hơi là rất tốt nhưng chúng ta vẫn cần áp dụng và thực hiện một cách khoa học và cần tránh những cảnh báo trước - trong và sau khi xông hơi.

2. Tăng cường trí nhớ

Theo các nhà nghiên cứu về tình trạng suy giảm trí nhớ ở não bộ con người, họ đã chỉ ra rằng xông hơi làm lưu lượng máu lên não tốt hơn, cải thiện tình trạng kém nhận thức, sa sút trí tuệ do thiếu máu não.

Do vậy, những người xông hơi với tần xuất nhiều hơn 1 lần trên tuần có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (hội chứng suy giảm trí nhớ) thấp hơn người không xông hơi 65%.

3. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Lợi ích xông hơi giúp xây dựng một hệ miễn dịch mạnh mẽ. Một nghiên cứu được viết trên tạp chí Nhân học cho biết:

Các vận động viên thể thao thường dành ra 15 phút trong phòng xông hơi có sự gia tăng nhanh chóng về số lượng bạch cầu. Đây là một dấu hiệu tốt với hệ miễn dịch, nhưng báo cáo cũng cho biết thêm “hiệu quả này sẽ giảm đi đối với những người không tham gia hoạt động thể dục thể thao”.

4. Lợi ích giảm đau của xông hơi

Lợi ích sức khỏe khi áp dụng phương pháp xông hơi sau tập luyện là giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Theo các nhà nghiên cứu, xông hơi hồng ngoại đá muối có thể xâm nhập sâu vào bên trong hệ cơ thần kinh thúc đẩy quá trình phục hồi. Ngồi trong phòng tắm hơi 30 phút còn giúp tăng lượng hoocmone HGH làm phân hủy chất béo để xây dựng cơ.

Lưu ý: Cần bù đủ nước cho mỗi lần xông hơi.

5. Lợi ích trong việc làm đẹp của xông hơi

Giảm cân: Xông hơi 25 - 30 phút giúp tiêu hao năng lượng

Trị mụn: Việc xông hơi với những loại tinh dầu tự nhiên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, hô hấp và đặc biệt với chị em phụ nữ có thể sử dụng để trị mụn, làm đẹp da. Hương liệu cho phương pháp này là sả - chanh, bưởi, tía tô,...

=> Xông hơi làm tăng quá trình trao đổi chất dưới da, các mạch máu lưu thông tốt hơn giúp cho làn da được nuôi dưỡng tốt nhất.

6. Thải bỏ độc tố và thư giãn

Một lợi ích mà chắc là khá nhiều người biết và thường xuyên lấy đây làm lý do cho việc đi xông hơi. Các hơi nóng làm lỗ chân lông mở rộng, thải bỏ chất độc ra bên ngoài qua tuyến mồ hôi => giảm nhẹ gánh nặng cho thận, mạch máu giãn nở, lưu thông tốt => giảm áp lực cho tim mạch.

Ngoài ra việc giãn nở cơ trơn tại thành mạch máu còn có tác dụng điều hòa thần kinh giao cảm loại bỏ mệt mỏi, căng thẳng.

7. Hạ hàm lượng Cholesterol

Nếu bạn được chuẩn đoán là cần giảm lượng cholesterol, hãy nghĩ đến phương pháp xông hơi bởi một nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế Y học cho biết: Các đối tượng sử dụng phòng xông hơi đều đặn đều nhận thấy những tiến triển rất tốt trong việc giảm hàm lượng cholesterol toàn phần.

8. Lợi ích cho huyết áp

Hiệp hội tim mạch Mỹ có cho biết rằng: hơn một nửa số người dân của họ đều phải trải qua 1 thời điểm huyết áp cao trong cuộc đời. Theo một tạp chí chuyên về huyết áp người, lợi ích từ việc xông hơi là làm giãn nở các mao mạch, giúp giảm áp lực trong việc lưu thông máu, cải thiện huyết áp cao.

Lưu ý: Với những người bị bệnh tim mạch và huyết áp cần tham khảo ý kiến bác sỹ.